HÀ NỘI - BÀ CHÚA KHO - CHÙA DÂU - CHÙA BÚT THÁP 1N

Mã tour: TOPHNDBCK1118

Khởi hành: 30/05/2022

Loại tour: Tour trong nước

Kích thước nhóm: 20

Số chỗ còn: 15 người

500.000 vnđ
Đặt tour

Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất nước ta nhưng lại là một vùng đất có lịch sử hình thành lâu đời gắn liền với văn minh Sông Hồng, Bắc Ninh giàu giá trị lịch sử, văn hóa, tôn giáo đồng thời cũng là cái nôi của Dân ca Quan họ - một di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Bắc Ninh trong lịch sử đã từng là một trung tâm kinh tế - chính trị, văn hóa – tôn giáo. Bắc Ninh giữ nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống đồng thời cũng có nhiều địa danh lịch sử thích hợp cho tham quan, vãng cảnh, lễ bái và chơi hội.

Đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh:

Tương truyền, bà Chúa Kho là người phụ nữ nhan sắc, lại khéo tổ chức sản xuất, tích trữ lương thực, trông nom kho tàng quốc gia trong và sau chiến thắng Như Nguyệt (1076) do Lý Thường Kiệt lãnh đạo. Bà còn có công chiêu dân lập ấp ở vùng Quả Cảm, Cô Mễ, Thượng Ðồng, giúp người dân khai khẩn đất đai nông nghiệp.

Sau này bà trở thành hoàng hậu dưới triều Lý, giúp nhà vua trong việc kinh bang đất nước, giữ gìn kho lương. Bà bị giặc sát hại trong lúc phát lương cứu đỡ dân làng. Cảm kích tấm lòng bao dung của bà, nhà vua đã phong bà là Phúc Thần. Nhân dân Cô Mễ nhớ ơn và lập đền Bà Chúa Kho tại vị trí kho lương cũ trên Núi Kho.

 Hàng nghìn người dân kéo nhau đến đền Bà Chúa Kho (phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh) thắp nhang, dâng lễ để “vay vốn” làm ăn hoặc xin “lộc rơi, lộc vãi” mong cho cả năm được may mắn.

 

Chùa Dâu:

Chùa Dâu, tên chữ Pháp Vân tự, Diên Ứng tự hay Cổ Châu tự thuộc xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Chùa nằm ở trung tâm khu di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của xứ Kinh Bắc, bao gồm thành cổ Luy Lâu, đền thờ, lăng mộ Sĩ Tiếp (thường bị gọi sai là Sĩ Nhiếp), hệ thống chùa chiền, đền đài, dinh thự, bảo tháp… được coi là chứng tích một thời kỳ dài hàng chục thập kỉ trước và sau Công Nguyên.

Chùa Dâu là ngôi chùa hình thành sớm nhất Việt Nam mang dấu tích của buổi đầu Phật giáo du nhập vào đất Việt. Chùa thờ Phật Pháp Vân (Nữ Thần Mây) một trong Tứ pháp (Mây – Mưa – Sấm – Chớp). Chùa Dâu được xây dựng theo kiến trúc “Nội công ngoại quốc”, đây là một trong những kiến trúc cầu kì nhất, thường chỉ có ở những ngôi chùa lớn, bao gồm nhà Bái đường, gian thiêu hương, chính điện, vườn tháp và nhà hành lang xung quanh bốn bên chùa. Bao đời này chùa vẫn được xem là “Đệ nhất cổ tự trời Nam”.

Chùa Bút Tháp:

Chùa Bút Tháp (tên chữ Ninh Phúc tự) nằm ở bên đê hữu ngạn sông Đuống thuộc huyện Thuận Thành là ngôi chùa cổ có tượng Phật Bà Quan  m nghìn mắt nghìn tay bằng gỗ lớn nhất nước ta. Chùa có khuôn viên rộng và là ngôi chùa có kiến trúc quy mô cổ hoàn chỉnh nhất còn sót lại cho đến ngày nay.

Mặc dù đã trải qua những lần trùng tu, sửa chữa nhưng chùa Bút Tháp vẫn giữ được những nét nguyên sơ hấp dẫn của nó. 

Sáng: Xe và HDV Du Lịch TOP Travel đón quý khách tại điểm hẹn trong thành phố  khởi hành đi Bà Chúa Kho.


07h30: Đoàn tới nơi. Quý khách vào thăm quan và lễ cầu lộc, cầu tài tại đền bà chúa Kho.


11h00: Quý khách nghỉ ngơi tập trung ăn trưa tại nhà hàng.


13h00: Du khách lên xe đi thăm quan Chùa Dâu, chùa Bút Tháp tìm hiểu về nghệ thuật kiến trúc, cũng như lịch sử phật giáo Việt Nam.


16h30: Quý khách lên xe trở về Hà Nội


18h00: Tới Hà Nội, xe đưa quý khách về điểm hẹn ban đầu, chia tay quý khách, kết thúc chương trình

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 500.000 VNĐ/ KHÁCH

( Áp dụng cho đoàn từ 20 khách trở lên)

CHI PHÍ BAO GỒM:

Phương tiện: Xe ôtô đời mới có máy lạnh, âm thanh hiện đại

Mức ăn: 100.000đ/ bữa chính

Hướng dẫn viên: Chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình,thành thạo, chu đáo xuyên suốt tuyến

Vé thăm quan, Bảo hiểm: Khách được mua bảo hiểm du lịch trọn tour, phí bảo hiểm mức đền bù tối đa là 20.000.000đ/ người/vụ

Nước uống 1 người/chai/ngày

Quà tặng từ Toptravel : mũ chống nắng

KHÔNG BAO GỒM:

Các chi phí ngoài chương trình

Thuế VAT:10 %

GIÁ TOUR TRẺ EM:

Trẻ em dưới 5 tuổi: Miễn phí các dịch vụ ( cha mẹ tự lo ăn nghỉ cho các bé)

Trẻ em từ 5 – dưới 9 tuổi: Tính 50% giá tour người lớn.

Trẻ em từ 10tuổi: Tính 100% giá tour người lớn.